Danh mục đầu tư của Quỹ VinaCapital có gì hấp dẫn?

quy Vinacapital

Hình thức đầu tư chứng khoán qua Quỹ mở đang dần trở thành kênh đầu tư hấp dẫn đáp ứng “khẩu vị” đa dạng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả đầu tư vượt trội đòi hỏi sự phối hợp của nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn các quỹ uy tín và nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ quyết định rất lớn đến thành công của bạn trên hành trình đầu tư. Tại Việt Nam, một trong những quỹ mở thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay là QuVinaCapital. 

Vậy sức hút của Qũy VinaCapital đến từ đâu? Danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital có gì hấp dẫn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Thông tin về Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VinaCapital gì?)

quy dau tu vinacapital
Quỹ VinaCapital là gì?

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (tên viết tắt là VCFM) là một công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012. 

VCFM được Uỷ Ban chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, đồng thời cung cấp các giải pháp đầu tư, tài chính, quản lý tài sản cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Hiện nay, VinaCapital là một trong những Quỹ đầu tư uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ ở trong nước mà cả khu vực Châu Á.

Sau nhiều năm hoạt động, VinaCapital đã xây dựng được nền tảng thương hiệu vững chắc. Uy tín của VinaCapital đã được khẳng định dựa trên sự tín nhiệm và hiệu quả mang lại cho các nhà đầu tư trong nhiều năm qua.

Danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital

Một trong những điều tạo nên sức hút của Qũy VinaCapital chính là việc sở hữu Danh mục đầu tư hấp dẫn. 

Hiện tại, VinaCapital có 6 quỹ đầu tư với “rổ” sản phẩm đa dạng, chủ yếu tập trung vào cổ phiếu và trái phiếu đáp ứng nhiều khẩu vị đầu tư của khách hàng.

Quỹ đầu tư VESAF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF) được thành lập vào ngày 18/04/2017. VESAF là quỹ đầu tư cổ phiếu tập trung vào những công ty có vốn hóa vừa và nhỏ. Hầu hết những lĩnh vực đầu tư của VESAF là những doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh và phân khúc thị trường riêng biệt.

Mức sinh lời của VESAF từ khoảng 9%-10%. Tuy nhiên, mức sinh lời hấp dẫn đi kèm với tỷ lệ rủi ro của Quỹ từ mức trung bình đến cao. Với những nhà đầu tư có chiến lược đầu tư trung và dài hạn, có kỳ vọng sinh lời cao và chấp nhận được những biến động của thị trường thì VESAF là một sự lựa chọn hấp dẫn.

Lợi nhuận trung bình hàng năm của quỹ VESAF đạt 23,4%/năm kể từ khi thành lập vào ngày 18/4/2017 cho đến ngày 31/03/2022. Lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất của quỹ đạt 31,8%, riêng năm 2021 quỹ VESAF dẫn đầu thị trường khi lợi nhuận lên tới 67%.

Quỹ VEOF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh

 Qũy đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF) được thành lập vào ngày 01/07/2014. Đây được xem là một trong những Qũy đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm. VEOF đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu niêm yết của những công ty đầu ngành, có vốn hóa lớn và sở hữu các tiềm năng tăng trưởng tốt. Lợi nhuận kỳ vọng của VEOF đạt 12%-15%.

Trong 3 năm gần nhất, lợi nhuận trung bình của VEOF đạt 25,2%; lợi nhuận năm 2021 đạt 56,5% – cao thứ hai thị trường.

VEOF

Quỹ VEOF thu hút nhà đầu tư nhờ mang lại lợi nhuận hấp dẫn

Quỹ VFF – Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth

Qũy đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF) tập trung vào trái phiếu Chính phủ và trái phiếu của doanh nghiệp niêm yết với tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng vào khoảng 5,5%-7%. Mục tiêu của VFF là duy trì được nguồn lãi suất cao hơn so với kênh gửi tiết kiệm 12 tháng. Do vậy, VFF phù hợp với những nhà đầu tư ưa thích sự an toàn và mong muốn duy trì nguồn lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn.

Lợi nhuận trung bình của Quỹ VFF kể từ khi thành lập vào 04/2013 đến hết năm 2021 đạt 7,7%.

Quỹ VIBF – Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital

Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF) là một quỹ cân bằng. Đúng như tên gọi, Quỹ đầu tư vào cả hai hình thức là cổ phiếu và trái phiếu. Trong đó, với hình thức cổ phiếu, Quỹ tập trung vào những công ty có triển vọng lợi nhuận, tiềm năng tăng trưởng tốt, với trái phiếu quỹ tập trung vào những trái phiếu có chất lượng tín dụng cao. Do vậy, nhà đầu tư vừa hưởng lợi nhuận từ những cổ phiếu tăng trưởng vừa hạn chế rủi ro nhờ phân bổ vào trái phiếu. VIBF thường là lựa chọn của các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn và ổn định.

Lợi nhuận trung bình của Qũy VIBF trong năm 2021 là 35,2%.

Quỹ VLBF – Quỹ đầu tư Trái Phiếu Thanh Khoản

Quỹ đầu tư Trái Phiếu Thanh Khoản (VLBF) được thành lập ngày 7/9/2021, quỹ tập trung vào trái phiếu và các tài sản cho thu nhập cố định, có tính thanh khoản cao. Quỹ VLBF sẽ phù hợp với nhà đầu tư mong muốn sự an toàn, tìm kiếm lợi nhuận ổn định nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cao hơn so với lãi suất tiết kiệm ngắn hạn. Lợi nhuận kỳ vọng của Quỹ VLBF là 3,8-4,2%.

VLBF
So sánh lợi nhuận của Quỹ VLBF với gửi tiết kiệm

Quỹ ETF VINACAPITAL VN100

Quỹ ETF VINACAPITAL VN100 được thành lập ngày 16/06/2020 là quỹ hoán đổi danh mục duy nhất trong danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital. Qũy hoạt động trong nhóm ngành tài chính – bảo hiểm và mô phỏng theo theo chỉ số tham chiếu của VN100. Qũy phù hợp với những nhà đầu tư muốn hưởng lợi nhuận theo thị trường. Hiện Quỹ đã được niêm yết trên sàn Hose với 100 mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện mua bán trên thị trường. Đặc biệt, Quỹ ETF VINACAPITAL VN100 không bị giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Các bước để mua Chứng chỉ quỹ VinaCapital

Thời gian gần đây, thị trường đầu tư qua chứng chỉ Quỹ trở nên sôi động. Sức hấp dẫn của Quỹ mở thu hút nhiều nhà đầu tư muốn tham gia, tuy nhiên một trong những khó khăn cản trở nhà đầu tư tiếp cận quỹ mở chính là e ngại về thủ tục đăng ký, giao dịch mua bán phức tạp. 

Tuy nhiên, với quỹ VinaCapital, nhà đầu tư có thể đơn giản hóa mọi quy trình bằng các ứng dụng trực tuyến.

Dưới đây là 5 bước chi tiết để nhà đầu tư mua Chứng chỉ quỹ VinaCapital:

 •       Bước 1: Nhà đầu tư tham khảo danh mục sản phẩm chứng chỉ Quỹ của VinaCapital và lựa chọn các loại chứng chỉ Quỹ muốn mua
 •       Bước 2: Nhà đầu tư mở tài khoản online bằng cách liên hệ tới hotline: 1900 636 553 để được hướng dẫn chi tiết
 •       Bước 3: Nhà đầu tư chuyển tiền tới tài khoản của quỹ Vinacapital tại ngân hàng lưu ký với số tiền ít nhất là 100.000 đồng.
 •       Bước 4: Sau khi tiền được chuyển đến tài khoản của Quỹ thành công, VinaCapital sẽ gửi xác nhận qua SMS và Email của nhà đầu tư.
 •       Bước 5: Cài đặt ứng dụng MiO về máy tính hoặc điện thoại, tại đây nhà đầu tư có thể theo dõi khoản đầu tư thông qua ứng dụng này mọi lúc, mọi nơi.

Đầu tư quỹ VinaCapital trên Fmarket

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ đã mang đến nhiều giải pháp tiện lợi và dễ dàng cho các nhà đầu tư. Thay vì đăng ký và thực hiện mua bán theo cách truyền thống là liên hệ các công ty Quản lý Quỹ thì nhà đầu tư hiện nay có thể thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng đầu tư chứng chỉ quỹ phổ biến là Fmarket.

Fmarket được biết đến như một nền tảng đầu tư tích lũy hàng đầu và là đơn vị phân phối chính thức được cấp phép cho các quỹ mở uy tín tại Việt Nam như VinaCapital, Dragon Capital, Vietcombank Fund (VCBF), Daiichi Life Vietnam (DFVN), Baoviet Fund, SSI (SSIAM)…

Fmarket là sàn giao dịch tập trung được Uỷ ban chứng khoán Nhà nước cấp phép hoạt động, do vậy nhà đầu tư có thể an tâm lựa chọn hình thức đầu tư quỹ mở qua nền tảng Fmarket, đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho các nhà đầu tư.

Fmarket
Các chứng chỉ Quỹ của Quỹ VinaCapital trên nền tảng Fmarket

Có nên đầu tư vào các quỹ mở của VinaCapital không? 

Để đạt được hiệu quả đầu tư tốt nhất, các nhà đầu tư nên lựa chọn những Quỹ đầu tư uy tín và có tiềm lực bền vững. Do vậy, trước khi đi đến quyết định “có nên đầu tư vào quỹ VinaCapital hay không” nhà đầu tư có thể cân nhắc và đánh giá quỹ dựa trên nhiều tiêu chí dưới đây:

 • Danh mục đa dạng: Danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital đa dạng, từ cổ phiếu, trái phiếu đến quỹ cân bằng… đáp ứng khẩu vị của nhiều nhà đầu tư khác nhau.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: VinaCapital sở hữu đội ngũ các chuyên gia phân tích tài chính chuyên nghiệp, có kiến thức sâu sắc và dày dặn kinh nghiệm. Do vậy, các nhà đầu tư sẽ được chăm sóc tận tình bởi các chuyên viên tư vấn tài chính hàng đầu.
 • Ngân hàng giám sát uy tín: Ngân hàng giám sát và quản trị của Qũy VinaCapital là Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam). Đại lý chuyển nhượng là Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). Do vậy, mọi giao dịch đều được bảo mật và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Dễ dàng tham gia đầu tư: So với nhiều Quỹ đầu tư khác, VinaCapital yêu cầu số tiền tham gia tối thiểu khá thấp. Chỉ với 100.000 đồng bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư. Thậm chí quỹ VLBF không quy định số tiền tối thiểu.
 • Hình thức mua bán đơn giản: Chỉ với app MiO hoặc thông qua các nền tảng trực tuyến như Fmarket, nhà đầu tư đã có thể mua bán chứng chỉ Quỹ một cách đơn giản và dễ dàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Đầu tư qua Quỹ mở VinaCapital, nhà đầu tư không phải mất thời gian nghiên cứu thị trường, phân tích các chỉ số phức tạp mà vẫn duy trì hoạt động đầu tư một cách đều đặn và hiệu quả. Bởi các chuyên gia của Qũy đã giúp bạn làm điều đó.
 • Tối ưu lợi nhuận: VinaCapital xây dựng danh mục những cổ phiếu có kỳ vọng sinh lời cao. Đối với trái phiếu, Quỹ tập trung vào các trái phiếu của những doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao và duy trì dòng tiền bền vững.
 • Hạn chế rủi ro: Các hoạt động của Quỹ đều trải qua các khâu thẩm định và xếp hạng tín nhiệm riêng, quy trình nghiêm ngặt này giúp các nhà đầu tư hạn chế được rủi ro có thể xảy ra.
 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể rút toàn bộ vốn hoặc bán lại chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ bất cứ lúc nào theo mức giá dựa trên giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Quỹ để các nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, Quỹ VinaCapital vẫn tạo được sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút các nhà đầu tư chuyên và không chuyên. Kể từ khi thành lập, Quỹ đã mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư. Không chỉ những thời điểm thị trường chứng khoán lên cao mà ngay cả khi đối mặt với khủng hoảng, nửa đầu năm 2022 thị trường liên tục lao dốc thì VINACAPITAL-VFF vẫn duy trì lợi nhuận 4,6% và đứng đầu trong số tất cả các quỹ mở trên thị trường.

Có thể thấy rằng câu chuyện đầu tư là một hành trình mang tính phiêu lưu, hành trình này có thể thú vị và mạo hiểm hoặc an toàn hơn tùy vào lựa chọn của bạn. Nhưng dù bạn lựa chọn con đường nào thì sự kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu luôn mang đến những thành quả ngọt ngào nhất. Việc lựa chọn một Quỹ đầu tư chuyên nghiệp là bạn đang “ghi dấu chân mình” trên hành trình đi đến thành công!

ĐẦU TƯ BỀN VỮNG – BÍ QUYẾT TỪ NHÀ QUẢN LÝ QUỸ CHUYÊN NGHIỆP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *